Bộ đàm cầm tay liên lạc nhanh chóng và không tốn phí

– Nếu như điện thoại là phương tiện liên lạc rất phổ biến ở Việt Nam cũng như trên cả thể giới nhưng chúng có nhược điểm là sử dụng tốn 1 khoảng chi phí để chi trả cho nhà mạng, chúng chỉ có thể truyền thông tin đến thuê bao được nhận. Và đặc biệt những nơi không có sóng không thể sử dụng được điện thoại di động để liên lạc với bất kỳ ai.

                             Những chiếc máy bộ đàm liên lạc nhanh chóng

– Có 1 thiết bị, không tốn chi phí lại liên lạc tức thời, thông tin đến nhiều người cùng 1 lúc. Và đặc biệt, chúng hoạt động tốt ngay cả khi không có mạng di động đó là chiếc máy bộ đàm liên lạc nhanh chóng, không phải đợi đầu bên kia bắt máy. Các tình huống khẩn cấp, máy bộ đàm khắc phục tốt hơn điện thoại rất nhiều.

– Máy bộ đàm chính là thiết bị thu phát 2 chiều, mỗi khi dùng máy bộ đàm 1 người có thể chuyển thông tin đến tất cả những người có cùng kênh, cùng tần số khi sử dụng thiết bị này. Với nhiều tính năng nổi bật giúp người dùng trao đổi công việc, thông tin, tình hình giữ nhiều thành viên trong 1 nhóm rất nhanh chóng, hiệu quả và khống tốn thêm bất kỳ khoảng chi phí nào.

Xem thêm: https://dodacvienthong.com/may-bo-dam-la-gi-su-khac-nhau-giua-may-bo-dam-va-dien-thoai/

Cấu tạo của chiếc máy bộ đàm thông minh

                              Cấu tạo bên ngoài của áy bộ đàm

Một chiếc bộ đàm thông thường sẽ có cấu tạo gồm 4 phần chính:

– Bộ phận 1: Máy phát mic, khuếch đại mic, dao động sóng mang, nội nâng tần số sóng, khuếch đại để tăng công suất, phối hợp ANT, ANT.

– Bộ phận 2: Máy thu, ANT, khuếch đại RF, đổi tần, giao động nội, khuếch đại trung tần, giải điều chế, khuếch đại âm tần, khuếch đại công suất âm tần, ra loa.

– Bộ phận 3: Bộ phận chuyển đổi thu-phát của máy bộ đàm

– Bộ phận 4: là nguồn điện tạo bộ phận thu phát và các bộ phận khác cho bộ đàm hoạt động.

(*) Lưu ý: Để máy bộ đàm hoạt động hiệu quả, mang đến thuận tiện tốt nhất cần được trang bị đầy đủ phụ kiện trước khi sử dụng như: pin, anten,… đây là 2 phụ kiện không thể thiếu khi liên lạc ngoài ra còn có tai nghe bộ đàm để sử dụng cho chế độ rảnh tay.

Máy bộ đàm hoạt động như thế nào?

                                            Liên lạc bằng máy bộ đàm

Người dùng đã biết máy bộ đàm liên lạc nhanh chóng và không tốn kém chi phí, nhưng ít ai biết được phương thức hoạt động của máy bộ đàm như thế nào? Địa Long sẽ giúp khách hàng trả lời thắc mắc này.

– Để máy bộ đàm có thể hoạt động và liên lạc được thì chúng cần được cài đặt tần số cùng 1 tần số, được chỉnh về cùng 1 kênh liên lạc. Và bất kỳ bộ đàm nào đều có phím PTT trên thân máy, và người dùng giữ nút này trong khi liên lạc. Trong 1 hệ thống bộ đàm chỉ duy nhất 1 máy có thể liên lạc được với các máy còn lại, sau khi máy này thả nút PTT ra, các máy khác mới có thể truyền thông tin được.

– Có nhiều máy bộ đàm có giới hạn thời gian phát, để cho các máy khác trong hệ thống có thể liên lạc và trao đổi thông tin được.