Số liệu công bố tháng trước của NetMarketShare cho thấy, Microsoft Edge chỉ chiếm 5,66% lượng người dùng máy tính. Trong khi đó, Google Chrome vẫn là trình duyệt phổ biến nhất chiếm gần 60% thị phần.

Microsoft Edge vẫn không thể đuổi kịp Chrome
                     Microsoft Edge vẫn không thể đuổi kịp Chrome

Mặc dù, lượng người dùng của Chrome đã giảm nhẹ lần đầu tiên trong 2 năm trở lại đây thì cũng chẳng mấy ai muốn chuyển sang trình duyệt của Microsoft.

NetMarketShare cho biết, thị phần Chrome giảm từ mức 59,57% của tháng trước xuống còn 59,38%. Tương tự, Internet Explorer và Mozilla Firefox cũng giảm còn lần lượt là 15,58% và 12,28%.


Số liệu của NetMarketShare

                                        Số liệu của NetMarketShare

Tưởng chừng các đối thủ thất thế trên thị trường thì Microsoft Edge sẽ hưởng lợi nhưng trình duyệt này chỉ tăng 0,01 điểm lên mức 5,66%. Trong khi đó, Safari của Apple và các trình duyệt khác lại “ghi điểm”.

Số liệu từ StatCounter cũng phản ánh điều tương tự. Theo đó, Chrome, Firefox và Internet Explorer có chung tình trạng giảm lượng người dùng. Tuy nhiên, thống kê của hãng cho thấy Microsoft Edge chỉ chiếm 3,96% thị phần người dùng máy tính, còn Safari tăng từ 5,04% lên 5,52%.

 

Thống kê tháng 8/2017 từ StatCounter

Thống kê tháng 8/2017 từ StatCounter

Dù là từ công ty thống kê nào thì tất cả đều phản ánh thực trạng đáng buồn về sản phẩm của Microsoft. Mọi người có xu hướng chuyển sang dùng các trình duyệt ít tên tuổi như Opera và Vivaldi thay vì Edge trên Windows 10.