iPhone 8 sẽ là thiết bị được lột xác mạnh mẽ nhất sau 3 năm với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới. Đó là một thiết kế với diện tích hiển thị toàn màn hình OLED với sự kết hợp của kính và viền kim loại không rỉ. Những yếu tố này góp phần tạo nên một chiếc iPhone tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

Bên cạnh thiết kế mới, chiếc iPhone đặc biệt này còn được trang bị nhiều tính năng mới. Những tin đồn gần đây cho biết một trong số chúng sẽ tạo nên sự thay đổi tuyệt vời nhất mà chúng ta từng thấy trên các thiết bị iPhone. Và bức ảnh dưới đây đã khẳng định rằng điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Theo đó, tính năng nhận diện khuôn mặt có trên iPhone 8 sẽ thay thế hoàn toàn tính năng Touch ID trong tương lai.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu iPhone 8 có còn được Apple trang bị Touch ID hay không. Một vài báo cáo gần đây khẳng định tính năng này sẽ được loại bỏ và được thay bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D. Nhiều người sẽ cho rằng đây là một tin xấu nhưng Apple sẽ có thể thay đổi điều này bằng một thứ đặc biệt như vậy.

Phần cứng của tính năng nhận diện khuôn mặt mà chúng ta vẫn thường thấy không thực sự hiệu quả. Thậm chí tính năng này còn bị coi là đồ thừa nên bị loại bỏ để thay thế bằng một thứ gì đó thú vị hơn.

Tuy nhiên Apple đã phủ nhận điều này với báo cáo hãng đã phát triển công nghệ 3D hoàn toàn mới đi trước các đối thủ Android khác 2 năm. Nó có khả năng nhận diện nhanh chóng trong một phần triệu giây và hoạt động ngay cả khi trời tối.

 

Về cấu tạo, cảm biến này gồm 3 bộ phận cấu thành. Đó là một camera phụ tiêu chuẩn, một bộ truyền tín hiệu hồng ngoại và một bộ tiếp nhận hồng ngoại. Chúng kết hợp hoàn hảo với nhau để nhận dạng khuôn mặt một cách chính xác nhất với tốc độ “một phần triệu giây”.

Theo thông tin được tiết lộ trong phần mềm HomePod, camera này ngoài ra còn có thể quay video định dạng 4K 60 FPS. Thật không thể tin nổi!

Theo SlashLeaks, hình ảnh trên là thông tin đầu tiên duy nhất về mô đun quét khuôn mặt 3D mà chúng ta được thấy. Nó không có bất cứ logo hay số hiệu nào để chúng ta khẳng định đây là một linh kiện sẽ có trên iPhone 8. Chính vì vậy, đây vẫn là một tin đồn và cần thêm thời gian để được xác thực.

Ngoài ra, hãy khoan kết luận rằng Touch ID sẽ bị loại bỏ trên iPhone 8. Ở video dưới đây, chúng ta có một thiết bị được cho là iPhone 8. Và quan trọng hơn ở khâu kiểm định chất lượng này, chúng ta thấy máy sở hữu một máy quét Touch ID.

 

Những dự định của Apple dành cho iPhone 8 đến giờ vẫn còn là điều bí ẩn mà không ai biết chính xác. Tuy nhiên, không đầy một tháng nữa, tất cả sẽ được làm sáng tỏ tại sự kiện ra mắt iPhone mới. Khi đó chúng ta sẽ biết tất cả về iPhone 8.

Theo CultofMac, BGR