71/6 Củ Chi - Vĩnh Hải- Nha Trang
02583.835.083
Thứ Hai-Thứ Bảy: 07:30 - 17:00
18 Oct 2021

Canonical phát hành Ubuntu 21.10 với kernel 5.13 và GNOME 40

Sau thời gian dài thử nghiệm nội bộ, Canonical vừa chính thức công bố phát hành Ubuntu 21.10 “Impish Indri” với nhiều thay đổi lớn, điển hình như Linux kernel 5.13 và GNOME 40.

Ngoài ra, bản cập nhật này cũng sẽ khắc phục triệt để sự cố Firefox vốn đã gây khá nhiều khó chịu trong các bản phát hành Ubuntu trước đó. Thông thường, phải mất nhiều ngày Firefox mới nhận được bản cập nhật mới nhất. Nhưng bắt đầu từ Ubuntu 21.10, trình duyệt này sẽ được “đóng gói” dưới dạng snap, quản lý trực tiếp bởi Mozilla và Canonical, do đó việc cập nhật sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng, chính xác và xuyên suốt.

Linux kernel 5.13 mới sẽ hỗ trợ nhiều thiết lập phần cứng hơn. Điểm đáng chú ý trong bản cập nhật này nằm ở khả năng hỗ trợ cho các dòng chip Intel và AMD thế hệ mới hơn như Intel Alder Lake S hoặc AMD Aldebaran. Bên cạnh đó là sự cải thiện đáng kể trong khả năng hỗ trợ cho các thiết bị Microsoft Surface và bộ xử lý Apple M1. Nếu trước đây bạn thường gặp sự cố về khả năng tương thích phần cứng với Ubuntu, hãy dùng thử phiên bản 21.10 để cảm nhận sự thay đổi, và rất có thể sự cố của bạn đã được giải quyết.

Đổi mới lớn tiếp theo cần nhắc tới là GNOME 40. Đã có không ít sự thất vọng khi Canonical quyết định sử dụng GNOME 3.38 cho bản phát hành Ubuntu 21.04 vào tháng 4 vừa qua. Nhưng đến hiện tại, công ty đã có thời gian để thực hiện các thay đổi cần thiết và đưa nó vào bản cập nhật Ubuntu mới nhất này.

Đáng chú ý, mục Activities Overview hiện đã chuyển sang thiết kế ngang (sidebar Ubuntu vẫn nằm dọc), điều này sẽ giúp cải thiện tính trực quan cũng như hiệu quả trong quy trình làm việc. Sidebar Ubuntu hiện có vai trò phân chia các ứng dụng đang chạy khỏi các ứng dụng được ghim bằng một dải phân cách nhỏ, mục thùng rác hiện cũng đã được bổ sung trên đó.

Trên Ubuntu 21.10, LibreOffice cũng đã được cập nhật lên phiên bản 7.2.1, Thunderbird được cập nhật lên 91.1.2 và Firefox là phiên bản 93. Như đã đề cập, gói Firefox hiện là một gói snap và có thể được triển khai cực kỳ nhanh chóng. Điều này về cơ bản sẽ giúp trạng thái bảo mật trực tuyến của người dùng được tăng cường đôi chút.

Ubuntu 21.10 “Impish Indri” không phải là bản phát hành hỗ trợ dài hạn (Long Term Support), vì vậy nó sẽ chỉ nhận được hỗ trợ cho đến tháng 7 năm sau. Canonical khuyên người dùng nên gắn bó với Ubuntu 20.04 LTS nếu cần sự hỗ trợ lâu dài. Bạn có thể download Ubuntu 21.10 từ trang web của nhà phát hành dưới đây.

14 Oct 2021

Zalo PC, Zalo Web gặp lỗi không thể gửi/nhận tin nhắn

Đúng 12h00 trưa ngày 13/10/2021, Zalo PC đã có thể nhận và gửi tin nhắn bình thường. Zalo Web hỗ trợ trình duyệt cũng đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, phía VNG vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về sự cố này. Quản Trị Mạng sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin chính thức từ VNG.

15h30 ngày 13/10/2021, có vẻ như sự cố vẫn chưa được xử lý triệt để, vẫn còn một số người dùng gặp lỗi.


Khoảng 9 giờ sáng ngày 13/10/2021 ứng dụng Zalo PC dành cho máy tính và Zalo Web dành cho trình duyệt web đồng loạt gặp lỗi. Người dùng hiện không thể nhắn tin và nhận tin nhắn trên hai nền tảng này. Mọi giao dịch, trao đổi hiện tại đều phải chuyển qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Zalo PC, Zalo Web gặp lỗi không thể gửi/nhận tin nhắn

Zalo là ứng dụng nhắn tin rất được ưa chuộng tại Việt Nam do công ty VNG phân phối. Hiện Zalo cung cấp ứng dụng trên thiết bị di động, Zalo PC cho máy tính và Zalo Web cho trình duyệt web. Trước khi gặp sự cố, Zalo PC thường xuyên được sử dụng bởi nhiều người dùng cho mục đích trao đổi công việc, chuyển file kích thước lớn…

Phía Zalo hiện vẫn chưa đưa ra thông báo nào về sự cố này. Nguyên nhân gây ra sự cố cũng chưa được làm rõ. Nhiều khả năng hệ thống của Zalo đang gặp vấn đề trong việc đồng bộ tin nhắn giữa nền tảng di động và các nền tảng trên máy tính, web.

Theo quantrimang.com

11 Oct 2021

Cách tắt Checkbox trên File Explorer Windows 11

Trong Windows 11, File Explorer sẽ hiển thị các hộp kiểm (Checkbox) ngay bên trái hoặc phía trên các biểu tượng tệp cũng như thư mục bất cứ khi nào người dùng bấm vào chúng theo mặc định. Đây là một tính năng tương đối tiện dụng, đặc biệt là đối với các thiết bị có màn hình cảm ứng, cho phép bạn nhận biết những mục nào đã được chọn, cũng như chọn nhanh giữa chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một giao diện gọn gàng hơn và không cần đến tính năng này, có thể dễ dàng tắt nó đi chỉ với một vài thao tác đơn giản.

 Checkbox

Tắt Checkbox trên File Explorer Windows 11

Trước tiên, hãy mở File Explorer trên PC Windows 11 của bạn. Làm điều này bằng cách nhấp chuột một lần vào shortcut File Explorer trong thanh tác vụ (taskbar) dưới đáy màn hình. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nút Start trên thanh tác vụ và chọn “File Explorer” trong menu hiện ra.

Mở File Explorer

Sau khi cửa sổ File Explorer mở ra, hãy nhấp vào nút “View” trên thanh công cụ ở trên cùng.

Nhấp vào nút “View”

Trong menu “View” xuất hiện, hãy chọn “Show”, sau đó nhấp vào tùy chọn “Item Check Boxes” để xóa dấu tích bên cạnh nó.

Nhấp vào tùy chọn “Item Check Boxes”

Tất cả chỉ đơn giản có vậy. Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn bấm chọn một tệp hoặc thư mục trong File Explorer cũng như trên màn hình desktop, bạn sẽ không còn thấy dấu tích bên cạnh chúng nữa.

Trong trường hợp bạn thay đổi ý định, chỉ cần truy cập lại menu View> Show trong File Explorer và đặt dấu ịch bên cạnh “Item Check Boxes”.

23 Sep 2021

Cách ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari trên iOS 15

Tính năng Intelligent Tracking Prevention làm nhiệm vụ gì?

Tính năng Intelligent Tracking Prevention mà Apple bắt đầu triển khai vào năm 2017, là một tính năng tập trung vào quyền riêng tư nhằm giúp các trang web khó theo dõi người dùng trên web hơn, ngăn không cho tạo profile và lịch sử duyệt web.

Intelligent Tracking Prevention của Safari sử dụng thuật toán machine learning để phân loại và sau đó phân vùng cookie theo dõi của bên thứ ba sau 24 giờ, khiến chúng trở nên vô dụng và sau đó xóa chúng sau 30 ngày nếu người dùng không tương tác lại với nguồn.

Tính năng Intelligent Tracking Prevention không chặn quảng cáo. Nó chỉ đơn giản là ngăn các trang web có thể theo dõi thói quen duyệt web của người dùng mà không có sự cho phép của họ. Và bây giờ, Apple cũng cung cấp cho bạn tùy chọn ẩn địa chỉ IP với các trình theo dõi. Đây là cách kích hoạt chức năng này.

Cách ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari trên iOS 15

1. Khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad.

2. Cuộn xuống và nhấn vào Safari.

3. Cuộn xuống và trong phần Privacy and Security, hãy nhấn vào Hide IP address.

4. Chọn Trackers and Websites hoặc Trackers Only.

Ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari trên iOS 15

Nếu bạn đã bật tính năng iCloud Private Relay mới trong ‌iOS 15‌, Safari sẽ tự động chặn trình theo dõi và trang web biết địa chỉ IP của bạn, nhưng tùy chọn nêu trên có nghĩa là bạn vẫn có thể ẩn IP của mình khỏi trình theo dõi ngay cả khi bạn không có gói trả phí ‌iCloud‌+.

16 Sep 2021

Cách chia đôi màn hình khi dạy trên Microsoft Teams

Khi dạy học trên Microsoft Teams thì thầy cô giáo sẽ cần chia đôi màn hình để học sinh vừa có thể theo dõi được bài giảng, mà thầy cô có thể quản lý được học sinh theo danh sách học trên Teams, hoặc điều chỉnh một số thiết lập như xem học sinh giơ tay trong Microsoft Teams chẳng hạn. Cũng giống như chia đôi màn hình trên Zoom hay chia đôi màn hình trên Google Meet, thầy cô hoàn toàn có thể tách 2 màn hình trên Teams để dạy học, thuận tiện quản lý học sinh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thầy cô chia đôi màn hình trên Microsoft Teams để dạy học.

Cách chia đôi màn hình khi dạy trên Microsoft Teams

Bước 1:

Đầu tiên thầy cô tạo lớp học trên Microsoft Teams như bình thường. Sau đó mở slide PowerPoint muốn trình chiếu bài giảng cho học sinh theo dõi. Kết quả 2 chương trình hiển thị trên màn hình như dưới đây.

Mở công cụ chia sẻ nội dung

Bước 2:

Tại giao diện trên PowerPoint nhấn chọn vào Slide Show rồi nhấn vào Set Up Slide Show để điều chỉnh.

Chỉnh chế độ slide show

Bước 3:

Bạn sẽ chọn Browsed by an individual (windows) để lựa chọn chia sẻ nội dung trong 1 cửa sổ trên Microsoft Teams.

Chỉnh sử dụng cửa sổ thuyết trình

Bước 4:

Mở cuộc gọi video trong nhóm Microsoft Teams. Tại giao diện chúng ta nhấn vào biểu tượng chia sẻ màn hình trên Microsoft Teams. Sau đó nhấn vào Cửa sổ rồi chọn slide PowerPoint để trình chiếu.

Chọn Cửa sổ slide PowerPoint

Bước 5:

Ngay sau đó tại slide PowerPoint sẽ được đóng khung màu như hình dưới đây.

Đóng khung slide PowerPoint

Học sinh sẽ chỉ theo dõi nội dung hiển thị trong khung này, cho dù thầy cô giáo mở phần mềm khác hay nội dung khác trên máy tính đè lên slide PowerPoint thì học sinh cũng không nhìn thấy được.

Chỉ theo dõi slide PowerPoint

Bước 6:

Để quản lý học sinh trên Microsoft Teams đồng thời trình chiếu slide, thầy cổ mở giao diện Microsoft Teams rồi nhấn vào biểu tượng người tham gia. Khi đó bạn có thể quản lý học sinh rất dễ dàng.

Nếu muốn phóng to màn hình trình chiếu PowerPoint để học sinh nhìn rõ hơn thì chỉ cần kéo khung màu là được.

Chia đôi màn hình

Theo quantrimang.com

17 Aug 2021

Cách nén file trên máy tính, điện thoại

Nén file là thuật ngữ bạn thường gặp, nhất là khi muốn gửi nhiều dữ liệu cho mọi người nhanh chóng, đơn giản hơn. Nén file sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc chuyển dữ liệu qua Gmail hay những phương thức khác, khi tất cả các file được gộp lại thành một. Khi đó người tải chỉ cần giải nén tập tin để tải các file là được. Để nén tập tin bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách để nén file trên máy tính và điện thoại với những cách thực hiện đơn giản.

1. Hướng dẫn nén file trên máy tính

1.1. Nén file bằng công cụ có sẵn trên Windows 10

Ngay trên Windows 10 đã có sẵn công cụ nén file để chúng ta sử dụng mà không cần phải cài đặt thêm công cụ nào. Trước hết bạn cần chuyển tất cả các file mình cần nén vào chung 1 thư mục, rồi nhấn chuột phải chọn Compressed (zipped) folder.

Nén file trên Windows 10

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy thư mục nén ở định dạng Zip như hình dưới đây.

Thư mục nén

1.2. Cách nén file bằng WinRar

WinRar là công cụ phổ biến dùng để nén file và giải nén file trên máy tính. Người dùng cũng chuyển tất cả các file cần nén vào cùng thư mục rồi tiến hành nén bằng WinRar.

Với công cụ này thì bạn có thể lựa chọn định dạng muốn nén là Zip hay RAR, hoặc đặt mật khẩu cho file nén trên WinRar.

 

Ngoài ra công cụ WinRar còn có nhiều tính năng khác và bạn có thể tham khảo theo link dưới đây.

1.3. Các phần mềm nén file trên máy tính

Một số phần mềm nén file khác hiện tại cũng hỗ trợ người dùng trong việc nén các tập tin thành một thư mục chung. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm theo link dưới đây.

Theo quantrimang.com

20 Jul 2021

Cách vô hiệu hóa Print Spooler trên Windows 10

Print Spooler là phần mềm được tích hợp trong hệ điều hành Windows để lưu trữ tạm thời các lệnh in trong bộ nhớ của máy tính cho đến khi máy in sẵn sàng in chúng. Service này thực hiện các lệnh in và xử lý những tương tác với máy in. Nếu bạn vô hiệu hóa service này, bạn sẽ không thể in hoặc nhìn thấy máy in của mình.

Ở một số trường hợp, bạn có thể phải dừng và/hoặc khởi động lại service. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn 3 cách để tắt service Print Spooler trên Windows 10.

1. Tắt service Print Spooler qua Services

Tắt service Print Spooler qua Services

Tắt service Print Spooler qua Services

Cách thực hiện như sau:

B1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run.

B2: Trong hộp thoại Run, nhập services.msc và nhấn Enter để mở Services.

B3: Trong cửa sổ Services, cuộn và tìm service Print Spooler.

B4: Nhấp đúp vào mục nhập để mở cửa sổ thuộc tính của service này.

B5: Trong cửa sổ thuộc tính, trên tab General, chuyển đến phần thứ hai có tiêu đề Service status và nhấp vào nút Stop để tắt service.

2. Tắt service Print Spooler qua Command Prompt

Cách làm như sau:

B1: Mở hộp thoại Run.

B2: Trong hộp thoại Run, nhập cmd rồi nhấn CTRL + SHIFT + ENTER để mở Command Prompt với quyền admin.

B3: Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh bên dưới và nhấn Enter để tắt service Print Spooler.

net stop spooler

B4: Bây giờ, bạn có thể thoát khỏi Command Prompt.

3. Vô hiệu hóa service Print Spooler qua System Configuration

Vô hiệu hóa service Print Spooler qua System Configuration
Vô hiệu hóa service Print Spooler qua System Configuration

Hãy làm như sau:

B1: Mở hộp thoại Run.

B2: Trong hộp thoại Run, nhập msconfig và nhấn Enter để mở tiện ích System Configuration.

B3: Trong bảng điều khiển đã khởi chạy, hãy chuyển sang tab Services, tab ở giữa và tìm service Print Spooler.

B4: Để tắt service Print Spooler, hãy bỏ chọn hộp tương ứng, sau đó nhấp vào nút Apply.

Lưu ý: Việc khởi động lại máy tính là rất cần thiết đối với phương pháp này vì các thay đổi sẽ được thực hiện chính xác sau khi khởi động lại.

Theo quantrimang.com

26 Jun 2021

ATM có thể bị hack bằng hệ thống NFC

Việc hack ATM không còn là điều xa lạ với hầu hết mọi người. Các vụ hack ATM đều yêu cầu tin tặc phải có quyền truy cập vật lý, do đó, máy ATM sẽ bị phá hỏng một số bộ phận.

Tuy nhiên, Josep Rodriguez, nhà nghiên cứu và tư vấn thuộc Công ty bảo mật IOActive, đã phát hiện ra cách hack ATM mới – theo Wired. Rodriguez xây dựng một bộ sưu tập các lỗi ảnh hưởng đến hệ thống NFC mà nhiều máy điện thoại ngày nay sử dụng để truyền dữ liệu không dây, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Rodriguez sử dụng đầu đọc NFC để kích hoạt cái mà các nhà lập trình gọi là “butter overflow” hoặc dư thừa dữ liệu làm hỏng bộ nhớ của máy. Cuộc tấn công kéo dài hàng thập kỷ này đã cho phép Rodriguez khai thác các máy ATM và máy POS theo nhiều cách: có thông tin thẻ thanh toán, đưa phần mềm độc hại vào và thậm chí là truy cập máy ATM.

Hack ATM bằng hệ thống NFC.

“Rodriguez đã xây dựng một ứng dụng Android cho phép smartphone bắt chước các giao thức của thẻ tín dụng và khai thác các lỗ hổng firmware của hệ thống NFC. Với nhiều điện thoại, Rodriguez có thể khai thác nhiều lỗi khác nhau để làm hỏng POS, thu thập thông tin và truyền dữ liệu thẻ tín dụng, thực hiện giao dịch và thậm chí là khóa thiết bị trong khi hiển thị thông báo ransomware”.

Theo Wired, Rodriguez đã giữ kín phát hiện của mình trong khoảng một năm và không tiết lộ tên của một số công ty đã từng làm việc.

Cảm thấy phiền lòng vì một công nghệ kéo dài hàng thập kỷ vẫn đang ảnh hưởng đến loạt máy móc hiện đại, nên Rodriguez quyết định chia sẻ thêm thông tin chi tiết về vấn đề này trong những tuần tới để cảnh báo mọi người.

03 Jun 2021

Nhằm giải quyết khủng hoảng điện, Iran cấm khai thác tiền điện tử trong 4 tháng

Iran đang tạm thời cấm khai thác tiền điện tử sau khi một số thành phố lớn của đất nước trải qua nhiều lần mất điện. Tổng thống Hassan Rouhani nói rằng lệnh cấm sẽ kéo dài đến ngày 22 tháng 9.

Đất nước này đã trải qua mùa hè mất điện trong nhiều năm qua. Trong khi đợt mất điện hiện tại chủ yếu là do hạn hán ảnh hưởng đến khả năng sản xuất thủy điện của đất nước, có vẻ như chính phủ Iran đang mong muốn cắt giảm bất kỳ yếu tố trầm trọng nào, trong đó có hoạt động khai thác tiền điện tử ngốn nhiều năng lượng.

Theo BBC, Iran vận hành một chương trình mà những người khai thác Bitcoin phải đăng ký với chính phủ, trả thêm tiền điện và bán tiền của họ cho ngân hàng Trung ương.

Tổng thống Rouhani tuyên bố, các hoạt động khai thác hợp pháp ở nước này tiêu thụ khoảng 300MW mỗi ngày; Tavanir, nhà điều hành lưới điện thuộc sở hữu nhà nước của Iran, đã tuyên bố mức sử dụng phải chăng hàng ngày là 209MW.

Một trong hai con số này là nhỏ so với 2.000MW mà Al Jazeera báo cáo được sử dụng bởi những người khai thác bất hợp pháp, chiếm 85% hoạt động của đất nước. Thậm chí, Thứ trưởng Bộ Điện và Năng lượng còn nói với một số cơ quan báo chí rằng, các thợ mỏ đang sử dụng điện miễn phí dành cho các nhà thờ Hồi giáo để vận hành các hoạt động khai thác.

Theo Tổng thống Rouhani, những người khai thác không có giấy phép lý do cho lệnh cấm, điều này sẽ áp dụng cho tất cả khai thác trong nước. Theo BBC, các hoạt động khai thác được cấp phép đã tự nguyện đóng cửa.

Các nhà quan sát tiền điện tử bên ngoài Iran có thể sẽ muốn theo dõi giá của Bitcoin để xem (hoặc nếu) nó phản ứng như thế nào với ước tính khoảng 3,4 đến 4,5% khả năng khai thác của mạng bị rơi vào tình trạng nguy hiểm. Trong thời gian gần đây, Bitcoin đã có một thời gian hỗn loạn khi Ấn Độ và các khu vực của Trung Quốc tìm cách cấm nó và khi Tesla đã ngừng chấp nhận tiền điện tử với lý do lo ngại về môi trường.

Iran đã chiêu mộ các sĩ quan tình báo trong nỗ lực mới nhất của chính phủ nhằm truy quét những kẻ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, khi lưới điện của quốc gia đang vật lộn để xử lý mức tiêu thụ điện ngày càng tăng.

Cơ quan Thông tấn Sinh viên Iran (ISNA) dẫn lời Gholamali Rakhshani Mehr, điều phối viên phân phối tại nhà điều hành lưới điện Tavanir, cho biết Cơ quan Tình báo đã giúp thành lập các ủy ban trên toàn quốc để tìm và thu giữ các “trang trại” máy tính khai thác các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin mà không có giấy phép.

Vào ngày 20 tháng 5, giá năng lượng được trợ cấp khiến Iran trở nên hấp dẫn đối với các thợ mỏ vì lượng điện năng cao cần thiết để sản xuất một số loại tiền điện tử. Tuy nhiên, Tavanir cho biết nhu cầu tăng vọt – cùng với việc tiêu thụ gia tăng trong các lĩnh vực khác và sản xuất thủy điện kém – đã gây ra sự thiếu hụt nguồn cung điện khiến công ty phải làm mờ đèn đường và cắt điện đối với các tòa nhà văn phòng.

Khung cảnh thành phố Tehran, Iran, sau khi bị mất điện.

Khung cảnh thành phố Tehran, Iran, sau khi bị mất điện.

Một nguồn thông tin tình báo quan trọng cho biết, những người tố giác công khai báo cáo việc khai thác bất hợp pháp tiền điện tử. Năm nay, Tavanir đã tăng gấp đôi mức tiền thưởng lên 873 USD, gấp 7,5 mức lương tối tiểu hàng tháng.

Theo truyền thông nhà nước, cho đến nay, các nhà chức trách đã thu giữ hàng trăm máy tính được cất giấu trong các ngôi nhà, nhà để xe bỏ hoang và các đơn vị công nghiệp.

Gần đây, thị trường tiền ảo đón nhận hàng loạt “tin dữ” như những lời tuyên bố của Elon Musk hay việc chính phủ Trung Quốc tái khẳng định lập trường chống tiền ảo, khiến tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư vụn vỡ.

20 May 2021

Cách cài đặt và tùy chỉnh Avast Secure Browser trên máy tính, thiết bị di động

Cách cài đặt và tùy chỉnh Avast Secure Browser trên desktop

Sau khi khởi chạy Avast Secure Browser trên thiết bị desktop lần đầu tiên, bạn sẽ có tùy chọn để tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web của mình.

1. Để bắt đầu, hãy nhấp vào Customize setup để nhập trực tiếp trình duyệt, dấu trang và lịch sử từ trình duyệt trước của bạn.

Nhấp vào Customize setup

Nhấp vào Customize setup

2. Sau đó, nhấp vào Done > Finish setup.

Hiện tại, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu duyệt Internet bằng Avast Secure Browser. Nhưng quan điểm của việc sử dụng trình duyệt theo định hướng bảo mật là tận dụng tối đa tất cả các tính năng bổ sung của nó.

Trên tab chính của trình duyệt, bạn có thể truy cập trực tiếp cài đặt quyền riêng tư và bảo mật bằng cách nhấp vào Security & Privacy.

Nhấp vào Security & Privacy
Nhấp vào Security & Privacy

Điều chỉnh các tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư của trình duyệt bằng cách bật và tắt một số tính năng nhất định, chẳng hạn như Webcam Guard, Anti-Phishing, Anti-Fingerprinting và Adblock.

Điều chỉnh các tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư
Điều chỉnh các tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư

Cách cài đặt và tùy chỉnh trình duyệt bảo mật Avast trên thiết bị di động

Sau khi thiết lập Avast Secure Browser trên thiết bị desktop, việc tải nó trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn thậm chí còn đơn giản hơn. Cài đặt ứng dụng trực tiếp từ App Store hoặc Play Store và khởi chạy nó.

Bạn không cần phải điều chỉnh cài đặt trình duyệt trên điện thoại di động của mình. Thay vào đó, hãy đăng nhập vào cả hai trình duyệt và đồng bộ cài đặt. Đây là cách đồng bộ dữ liệu của bạn, bắt đầu với trình duyệt trên desktop:

1. Nhấp vào biểu tượng hình bóng ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.

2. Nhấp vào Sign in.

Nhấp vào Sign in
Nhấp vào Sign in

3. Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn đăng nhập bằng tài khoản Avast có sẵn, tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

Đăng nhập bằng 1 trong các tài khoản
Đăng nhập bằng 1 trong các tài khoản

Để đồng bộ trình duyệt giữa các thiết bị, bạn cần đăng nhập vào cùng một tài khoản trên trình duyệt di động. Đây là cách để làm điều này:

1. Khởi chạy Avast Secure Browser trên thiết bị di động của bạn, sau đó nhấn vào ba dấu chấm ở cuối màn hình.

2. Nhấn vào Settings.

3. Đi tới My Account > Login/Register. Từ đây, hãy đăng nhập vào cùng một tài khoản mà bạn sử dụng trên phiên bản dành cho desktop. Sau đó, trình duyệt của bạn sẽ được đồng bộ trên cả hai thiết bị!

Đồng bộ trình duyệt giữa các thiết bị
Đồng bộ trình duyệt giữa các thiết bị

Theo quantrimang.com