71/6 Củ Chi - Vĩnh Hải- Nha Trang
02583.835.083
Thứ Hai-Thứ Bảy: 07:30 - 17:00
04 Th1 2021

Cách kiểm soát thông báo trên Apple Watch

Apple Watch là một thiết bị giúp bạn dễ dàng theo dõi các thông báo hơn. Bạn sẽ không cần phải mở điện thoại để xem những thông báo quan trọng nữa. Tuy nhiên, nếu có những cảnh báo và thông báo không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được trên Apple Watch.

Nếu không thể thiết lập được cài đặt trên Apple Watch, hãy sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone.

Chỉ cài đặt những ứng dụng bạn muốn

Mọi thứ bắt đầu với những ứng dụng bạn đã cài đặt. Nếu Apple Watch cứ tiếp tục gửi thông báo từ những ứng dụng không dùng, bạn nên xóa hẳn chúng đi để giải quyết tận gốc vấn đề.

Để gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Apple Watch mà không gỡ trên iPhone, mở ứng dụng Watch và kéo xuống phần danh sách ứng dụng Installed on Apple Watch.

Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ và bỏ tích Show on Apple Watch. Như vậy ứng dụng đã không còn trên đồng hồ nữa rồi.

Nếu muốn gỡ ứng dụng trên cả iPhone và Apple Watch, chỉ cần xóa chúng trên điện thoại là xong.

Tắt đồng bộ thông báo

Có một vài thông báo bạn không muốn xuất hiện trên Apple Watch, kể cả khi ứng dụng đó không được cài đặt trên đồng hồ thì chúng vẫn có khả năng xuất hiện vì tính năng đồng bộ thông báo trên cả hai thiết bị.

Trong ứng dụng Watch, vào phần Notifications và kéo xuống Mirror iPhone Alerts From. Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng đã cài đặt trên iPhone. Tắt bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn chúng gửi thông báo đến Apple Watch.

Tuy nhiên, các điều khiển thông báo trên Apple Watch không hoàn hảo như bạn mong muốn. Một số ứng dụng chỉ hiển thị một loại thông báo, ít nhất nếu ứng dụng không có những điều khiển ấy.

Điều chỉnh từng thông báo

Bạn có thể điều chỉnh cách và nơi thông báo xuất hiện trên màn hình Apple Watch.

Trong ứng dụng Watch, vào Notifications. Bên dưới Notification Privacy có danh sách các ứng dụng có thể điều chỉnh được.

Các ứng dụng được tích hợp sẵn trong Apple có thêm một vài tùy chọn. Tuy nhiên hầu hết bạn có lựa chọn Mirror My iPhone và thông báo sẽ hiển thị như trên iPhone hoặc chọn Custom.

Nếu chọn Custom, sẽ có ba tùy chọn là Allow NotificationsSend to Notificatin Center hoặc Notifications Off.

  • Allow Notifications cho phép đồng hồ hiển thị thông báo giống như trên iPhone. Bạn có thể bật hoặc tắt âm thanh thông báo.
  • Send to Notification Center là thông báo sẽ hiển thị trong trung tâm thông báo, nhưng không xuất hiện trên đồng hồ. Bạn cũng có thể bật tắt âm thanh trong lựa chọn này.
  • Cuối cùng là Notifications Off là tắt hết tất cả thông báo.

Cài đặt âm lượng và độ rung cho cảnh báo

Bước tiếp theo là cài đặt âm lượng và độ rung cho thông báo.

Vào ứng dụng Watch trên iPhone, chọn Sounds & Haptics. Dùng thanh trượt Alert Volume để cài đặt âm lượng cho thông báo. Trong phần Haptics, chọn độ rung cho từng loại thông báo, nên sử dụng Prominent.

Sử dụng các chế độ khác nhau nếu cần

Khi cài đặt, các mặc định sẽ giúp đỡ bạn hầu hết trong mọi tình huống, vì thế nên sử dụng các chế độ quen thuộc nếu cần. Ví dụ như:

  • Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb): Tất cả các thông báo ngoài báo thức sẽ xuất hiện nhẹ nhàng, không âm thanh và không rung. Điện thoại sẽ chỉ nhận được từ những liên hệ đã cài đặt sẵn trong trường hợp khẩn cấp.
  • Chế độ Im lặng (Silent): Tất cả các thông báo, kể cả báo thức đều không có âm thanh nhưng vẫn rung.

Để bật những chế độ này, gạt từ dưới lên trên đồng hồ và chọn biểu tượng chuông (chế độ im lặng) hoặc biểu tượng trăng (chế độ không làm phiền).

Theo quantrimang.com

30 Th12 2020

Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu năng của máy tính như độ ổn định của CPU, GPU, RAM, tốc độ đĩa, hiệu suất máy ảo, quản lý điện năng bộ xử lý, mạng, bộ nhớ và các thiết bị lưu trữ, xử lý đồ họa 3D,… Do đó cũng có nhiều công cụ để kiểm tra hiệu năng của máy tính. Trong bài viết này Quản Trị Mạng tổng hợp 8 công cụ phổ biến nhất dùng để test hiệu năng máy tính cũng như ưu điểm riêng của từng công cụ để bạn đọc tham khảo.

Lưu ý khi sử dụng các công cụ kiểm tra hiệu năng bạn cần đảm bảo rằng máy tính không thực thi bất kỳ tác vụ. ứng dụng nào ngoài công cụ đang dùng để test.

Nếu chỉ muốn kiểm tra thông số máy tính, xem máy có bao nhiêu GB RAM, dùng chip gì, ổ ứng dung lượng bao nhiêu, card WiFi loại gì thì bạn đọc bài 4 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop nhé.

Các công cụ kiểm tra hiệu suất máy tính

Kiểm tra hiệu năng PC với Prime95

Prime95 là công cụ kiểm tra độ ổn định của CPU, đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực ép xung CPU. Công cụ này có nhiều bài kiểm tra và chế độ đánh giá hiệu năng. Tuổi đời của Prime95 thì khá lớn, nhưng nó hoạt động tốt trên tất cả các phiên bản Windows. Kết quả đánh giá của Prime95 được tính bằng thời gian, giá trị thời gian càng thấp thì hiệu năng máy tính càng cao và ngược lại.

Bạn sẽ cần đến khoảng 10 phút để hoàn tất bài kiểm tra. Nhấp vào tiêu đề Prime95 để xem hướng dẫn kiểm tra hiệu năng máy tính bằng Prime95 cụ thể nhé.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với PCMark

PCMark kiểm tra toàn diện máy tính về mặt video, đồ họa, cụ thể là việc thực hiện các tác vụ như phát video, duyệt web, xử lý hình ảnh, hiệu suất đồ họa, chơi game. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy tính chơi game thì những thông số mà PCMark cung cấp là rất hữu ích để tham khảo.

Kiểm tra hiệu suất PC chơi game với 3DMark

Dù cũng là phần mềm kiểm tra hiệu năng cho máy tính chơi game nhưng khác với PCMark, 3DMark tập trung chủ yếu vào việc xem xét máy tính xử lý các yếu tố đồ họa 3D có tốt không. 3DMark có hai lựa chọn là miễn phí và trả phí, về cơ bản, người dùng thông thường chỉ cần bản Free là đủ, bản mất phí thì cung cấp thêm một số lựa chọn như kiểm tra sự ổn định của GPU, hiển thị kết quả dưới dạng đồ họa, kiểm tra nhiều GPU. Kết quả kiểm tra của 3DMark là một số điểm, đó có thể là điểm hiệu năng chung của máy, điểm riêng cho từng GPU, CPU. Điểm càng cao thì hiệu năng của máy càng tốt và ngược lại.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với Novabench

Novabench hoàn toàn miễn phí, nó kiểm tra khá đầy đủ các thành phần cơ bản của máy tính như CPU, GPU, RAM, tốc độ ổ đĩa. Ứng dụng này chạy trên Windows 7 đến Windows 10. Phần mềm này khá dễ sử dụng, nếu bạn không am hiểu nhiều về các thông số phức tạp thì Novabench là sự lựa chọn phù hợp. Sau khi thực hiện một loạt bài kiểm tra, Novabench sẽ đưa ra điểm tổng, điểm càng cao thì máy của bạn càng “ngon”. Nó cũng cung cấp công cụ để bạn so sánh hiệu năng máy mình với các máy tính đã từng được test bằng Novabench.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với SiSoftware Sandra

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy SiSoftware Sandra thiên về kiểm tra thông tin máy tính hơn là một công cụ test hiệu năng, nhưng ngay cả trong bản miễn phí, công cụ này cũng cung cấp những bài kiểm tra hiệu năng máy tính cần thiết. Với phần mềm này bạn có thể kiểm tra hiệu suất máy ảo, mạng, bộ nhớ, bộ xử lý và các thiết bị lưu trữ, với nhiều bài và chế độ kiểm tra.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với UserBenchmark

UserBenchmark là một trong những công cụ kiểm tra hiệu năng cho PC đầy đủ tính năng. Đầu tiên và quan trọng nhất, việc sử dụng ứng dụng cực kỳ đơn giản. Bạn không cần phải cài đặt và sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn có thể đánh giá toàn bộ PC của mình bằng một cú nhấp chuột. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, bạn sẽ thấy kết quả được mở trong trình duyệt web mặc định, trong một trang như trang này.

Trang kết quả kiểm tra với công cụ UserBenchmark

Trang kết quả kiểm tra với công cụ UserBenchmark

Kiểm tra hiệu năng máy tính với Geekbench

Geekbench
Geekbench

Geekbench cũng là một công cụ kiểm tra hiệu năng toàn PC, nhưng có một điểm nổi bật: Đây là công cụ đa nền tảng! Với các bài kiểm tra benchmark đa nền tảng trên Geekbench, bạn có thể làm những việc như so sánh hiệu suất của PC với điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất.

Tất nhiên, những CPU này sẽ không có quá nhiều sự tương đồng về ứng dụng và cách sử dụng. Tuy nhiên, việc có thể so sánh hiệu suất thô của chúng đôi khi cũng có thể khá hữu ích.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với Unigine Heaven

Unigine Heaven
Unigine Heaven

Unigine Heaven không phải là công cụ kiểm tra hiệu năng đồ họa mới nhất của Unigine, nhưng là phần mềm được nhiều người dùng yêu thích. Có một vài lý do giải thích cho điều này, nhưng chủ yếu là bởi Unigine Heaven là một công cụ benchmark tuyệt vời cho các GPU tầm trung hiện nay.

Phần mềm kiểm tra hiệu năng nào phù hợp với bạn?

Cuối cùng, việc chọn phần mềm kiểm tra hiệu năng nào để sử dụng hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Để có một bản tóm tắt cơ bản về khả năng của hệ thống và so sánh nó với các hệ thống khác, Userbenchmark và Geekbench sẽ làm được nhiều thứ hơn. Trong khi đó, Unigine Heaven và 3DMark tự hào có các bài kiểm tra benchmark đồ họa chuyên sâu hơn.

Nếu bạn muốn tiếp tục kiểm tra phần cứng Windows của mình, hãy xem hướng dẫn của Quantrimang về cách kiểm tra ổ cứng hay tình trạng RAM.

Tóm lại, biết rõ về chiếc máy bạn đang sử dụng sẽ dễ bề nâng cấp, chỉnh sửa cũng như sử dụng nó phù hợp. Bạn thường sử dụng công cụ kiểm tra hiệu năng nào trong số những cái tên kể trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận dưới bài viết nhé.

theo quantrimang.com

21 Th12 2020

Google bị 35 bang tại Mỹ kiện lần thứ ba liên tiếp vì hành vi phản cạnh tranh

Các uỷ viên công tố cho biết họ muốn những bản án với mức bồi thường thiệt hại cao hơn nữa, và có thể buộc Google phải rút lại những thoả thuận bị cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Hôm thứ 5 vừa qua, một nhóm lưỡng đảng gồm 35 bang tại Mỹ – cùng với Washington DC, Guam, và Puerto Rico – đã nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google, trong đó cáo buộc công ty sử dụng bất hợp pháp quyền lực thị trường của mình nhằm đảm bảo vị thế thống trị trên lĩnh vực tìm kiếm một cách phản cạnh tranh.

Nền kinh tế của chúng ta đang tập trung hơn bao giờ hết, và người tiêu dùng thì bị bóp nghẹt khi họ bị tước đoạt quyền chọn lựa đối với các sản phẩm và dịch vụ có giá trị” – Phil Weiser, tổng chưởng lý Colorado, cho biết. “Những hành động phản cạnh tranh của Google đã bảo vệ thế độc quyền tìm kiếm của hãng và loại bỏ các đối thủ, tước đoạt khỏi người tiêu dùng những lợi ích có thể có được từ những lựa chọn của các đối thủ khác, kìm hãm cải tiến, và làm suy yếu những công ty mới hay những kế hoạch mở rộng khác

Tại buổi họp báo nhằm công bố thông tin liên quan vụ kiện, Weiser và một nhóm lưỡng đảng gồm các tổng chưởng lý từ Iowa, Nebraska, và Tennessee, đã chỉ ra cách Google chèn ép các đối thủ cạnh tranh vốn cũng cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên internet. Đơn kiện chống độc quyền còn cáo buộc Google đã ký kết các hợp đồng phản cạnh tranh với các công ty như Apple nhằm cài đặt sẵn bộ máy tìm kiếm của mình thay vì của các đối thủ khác.

Trước những hợp đồng và hành vi phản cạnh tranh đó, đơn kiện khẳng định Google đã tạo ra một “thế độc quyền vững chắc và bao trùm” trong lĩnh vực tìm kiếm, chiếm gần 90% tổng số tìm kiếm trên internet tại Mỹ, trong khi không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào nắm giữ hơn 7% và trong thập kỷ qua cũng không có bất kỳ công ty mới nào bước chân vào thị trường mà đạt được hơn 1% thị phần qua từng năm. Đơn kiện còn cáo buộc Google đang “tích luỹ một bộ sưu tập khổng lồ dữ liệu nhằm xây dựng vững chắc hơn những rào cản ngăn những kế hoạch mở rộng và các công ty mới” thông qua những dự án nghiên cứu các dạng thức thăm dò mới bằng công nghệ thông minh nhằm củng cố bất hợp pháp thế độc quyền.

Đây là vụ kiện chống độc quyền thứ ba liên tiếp nhắm vào Google được công bố trong vòng 2 tháng trở lại đây tại Mỹ.

Hôm thứ tư, 10 tổng chưởng lý bang thuộc đảng Cộng hoà đã nộp một đơn kiện chống độc quyền cáo buộc Google vi phạm luật chống độc quyền bằng cách lợi dụng thế độc quyền trong công nghệ quảng cáo để “nghiền nát” tính cạnh tranh và thu phí cắt cổ đối với các nhà xuất bản – Facebook cũng bị xướng tên là đồng phạm trong những kế hoạch bất hợp pháp này. Trước đó, vào tháng 10, Bộ Tư pháp Mỹ đã nộp đơn kiện chống độc quyền cáo buộc Google dàn xếp để bảo vệ bất hợp pháp thế độc quyền trên lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo trong công cụ tìm kiếm.

Google bị 35 bang tại Mỹ kiện lần thứ ba liên tiếp vì hành vi phản cạnh tranh - Ảnh 1.

Trong thập kỷ qua, Google và một loạt những gã khổng lồ khác ở Thung lũng Silicon đã được phép tập trung những lượng rất lớn quyền lực thị trường vào tay các công ty tư nhân vốn ngày càng ít đi mà hầu như không gặp bất kỳ ngăn trở nào về mặt pháp luật tại Mỹ. Liên minh châu Âu (EU), tổ chức đã đấu tranh với những vi phạm trong chống độc quyền của Google trong hơn một thập kỷ, vừa qua đã tuyên án phạt Google đến 3 lần với tổng số tiền gần 10 tỷ USD kể từ năm 2017 vì những động thái phản cạnh tranh để duy trì thế độc quyền. Những án phạt đó, cùng với những phán quyết của EU, là quá nhỏ bé không thể làm ảnh hưởng đến thế độc quyền của Google, chứ chưa nói đến khuyến khích tăng cường cạnh tranh.

Một câu hỏi tương tự đã được đưa ra trong buổi họp báo hôm thứ 5, và tổng chưởng lý Nebraska là Doug Peterson đã trả lời rằng bởi các công ty như Google được xếp vào dạng các tập đoàn liên hợp tại Mỹ, nên “chúng tôi có nhiều biện pháp rộng hơn có thể áp dụng được”. Peterson còn nói thêm rằng “những án phạt đối với những công ty lớn như thế này, đôi lúc chỉ được xem như chi phí kinh doanh mà thôi“. Do đó, các uỷ viên công tố đang tìm kiếm những biện pháp “rộng hơn” như buộc rút lại những thoả thuận bất hợp pháp và chấm dứt những động thái phản cạnh tranh vốn có tầm quan trọng chủ chốt trong thế độc quyền của hãng.

Google không phải là gã khổng lồ công nghệ duy nhất đang bị truy xét gắt gao. Uỷ ban Thương mại Liên bang và 40 bang tại Mỹ hồi tuần trước đã nộp đơn kiện chống độc quyền nhắm vào các động thái phản cạnh tranh bất hợp pháp của Facebook nhằm thống trị lĩnh vực truyền thông xã hội. Các uỷ viên công tố trong vụ kiện này đang xem xét buộc Facebook phải rút lại mọi thoả thuận bất hợp pháp vốn vi phạm luật chống độc quyền, đặc biệt là các thương vụ thâu tóm Instagram và WhatsApp.

Trong buổi họp báo hôm thứ 5 và trong đơn kiện, các uỷ viên công tố cũng cho biết họ sẽ tìm cách buộc Google phải rút lại những thoả thuận bất hợp pháp tương tự, vốn được thực hiện nhằm đảm bảo sự thống trị của hãng.

10 Th12 2020

Google tăng gấp đôi tiền thưởng cho người tìm ra lỗ hổng của engine JavaScript trên Chrome

Google ra mắt chương trình Chrome Vulnerability Rewards Program (VRP) trong năm 2010 để khuyến khích các nhà nghiên cứu tìm kiếm lỗ hổng trên Chrome và Chrome OS. Khi nhận được thông báo về lỗ hổng Google sẽ tiến hành vá để đảm bảo phần mềm của họ an toàn hơn. Qua nhiều năm chương trình này liên tục mở rộng và hiện tại phần thưởng cao nhất có thể lên tới 150.000 USD.

Mới đây, Google cho biết họ đang mở rộng hơn nữa chương trình săn lỗi nhận thưởng của mình. Cụ thể, Google tăng gấp đôi số tiền thưởng cho các nhà nghiên cứu tìm ra phương thức khai thác lỗ hổng trong engine JavaScript V8.

Google tăng gấp đôi tiền thưởng cho người tìm ra lỗ hổng của engine JavaScript trên Chrome

Google tăng gấp đôi tiền thưởng cho người tìm ra lỗ hổng của engine JavaScript trên Chrome

Trước đây, Google chỉ thưởng cho những ai có thể khai thác một cách hoàn chỉnh trong engine V8. Nhưng giờ đây, Google sẵn sàng thưởng cho cả những nhà nghiên cứu trình bày được bằng chứng về việc một lỗ hổng bảo mật trong V8 có thể bị khai thác. Dưới đây là chi tiết phần thưởng mà Google vừa tung ra:

Lỗ hổng nghiêm trọng với cách khai thác hoàn chỉnh Lỗ hổng nghiêm trọng với bằng chứng cho thấy có thể khai thác
Renderer RCE/memory corruption in a sandboxed process (in V8) Tăng lên 20.000 USD (từ 10.000 USD) Tăng lên 15.000 USD (từ 7.500 USD)
Exploitation Mitigation Bypass (in V8) Tăng lên 10.000 USD (từ 5.000 USD) Tăng lên 6.000 USD (từ 3.000 USD)

Google cũng lưu ý rằng những nhà nghiên cứu đưa ra bằng chứng về khả năng khai thác cũng có thể giúp họ tiến hành vá lỗi và lên kế hoạch giảm thiểu thiệt hại trong tương lai nên họ cũng sẽ được thưởng. Ngoài ra, những ai báo cáo về các lỗ hổng khác của V8 không thuộc các danh mục trên vẫn đủ điều kiện để nhận những phần thưởng lớn.

27 Th11 2020

Windows 10 đóng băng máy tính của bạn? Hãy thử những giải pháp sau!

Windows 10 sẽ chạy trơn tru đối với hầu hết mọi người, nhưng đôi khi Windows 10 có thể đóng băng hoặc khóa hệ thống của bạn. Ngồi đó trong khi máy tính bị treo là một điều bực bội và bạn không cần phải tiếp tục chịu đựng.

Cho dù máy tính của bạn bị đóng băng sau khi cài đặt Windows 10 hoặc một trong các bản cập nhật của nó, hoặc nếu nó đột ngột bắt đầu gặp hiện tượng này, quantrimang sẽ cung cấp các bước khác nhau để ngăn Windows 10 đóng băng.

1. Giải phóng dung lượng lưu trữ

Máy tính của bạn có thể chậm lại nếu ổ gần hết dung lượng. Điều này là do Windows 10 không có đủ dung lượng để tự quản lý hiệu quả.

Giải phóng dung lượng lưu trữ

Giải phóng dung lượng lưu trữ

Để kiểm tra, hãy điều hướng đến This PC trong File Explorer để xem dung lượng ổ. Nếu chúng có màu đỏ, đã đến lúc xóa dữ liệu không cần thiết. Xem hướng dẫn của Quantrimang về cách xóa các file và thư mục Windows.

Bạn cũng có thể muốn đầu tư vào một ổ lưu trữ mới, nếu thường xuyên phải “vật lộn” với dung lượng đang có. Ổ cứng ngoài rất rẻ, nếu bạn không tự tin trong việc lắp đặt thứ gì đó bên trong case máy tính.

2. Làm sạch bên trong máy tính

Bụi sẽ tích tụ bên trong máy tính theo thời gian. Điều này có thể xảy ra nhanh hơn nếu bạn đặt máy tính gần sàn nhà hoặc nuôi thú cưng. Máy tính đầy bụi không chỉ là điều tồi tệ mà còn có thể làm chậm hệ thống của bạn.

Làm sạch bên trong máy tính
Làm sạch bên trong máy tính

Máy tính của bạn tạo ra nhiệt, đó là lý do tại sao case máy có quạt để cố gắng điều chỉnh luồng không khí và giữ nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên, nếu máy tính đầy bụi thì những chiếc quạt đó khó có thể hoạt động hiệu quả. Nếu máy tính quá nóng, nó sẽ điều chỉnh hiệu suất để tránh các thành phần bị hỏng hóc.

Tắt máy tính, rút ​​phích cắm của mọi thứ, mở thùng máy và sử dụng khí nén để thổi bụi ra ngoài. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong bài hướng dẫn cách vệ sinh máy tính của Quantrimang.

3. Kiểm tra tình trạng của các thành phần

Nếu bạn đã sử dụng máy tính của mình một thời gian, các thành phần bên trong có thể bị lỗi. RAM bị lỗi thường là nguyên nhân khiến Windows 10 bị đóng băng. Ổ cứng bị lỗi cũng có thể là thủ phạm, đặc biệt nếu bạn nhận thấy hiện tượng đóng băng khi cố gắng truy cập file.

Làm theo hướng dẫn của Quantrimang về cách kiểm tra PC của bạn để tìm lỗi phần cứng. Nếu ổ cứng bị lỗi, hãy sao lưu dữ liệu ngay lập tức, sau đó lý tưởng nhất là thay thế nó bằng một ổ SSD. RAM thay thế thường không đắt.

4. Cập nhật hoặc khôi phục driver

Nói chung, bạn chỉ nên cập nhật driver khi có sự cố với máy tính của mình. Bây giờ, có thể một driver đã được cập nhật và đó là nguyên nhân khiến Windows 10 bị đóng băng. Ngoài ra, bạn có thể cần cập nhật driver để giải quyết vấn đề.

Để biết thông tin về cách cập nhật, hãy xem hướng dẫn về cách tìm và thay thế các driver lỗi thời. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn nên thử roll back (quay lại) phiên bản driver cũ hơn.

5. Gỡ cài đặt bớt công cụ diệt virus và dọn dẹp

Bạn không cần phải làm hỏng máy tính của mình với nhiều chương trình diệt virus hoặc các công cụ dọn dẹp vô dụng. Nếu bạn có nhiều chương trình này đang chạy, chúng có thể sẽ xung đột và chiếm đoạt tài nguyên hệ thống. Đối với hầu hết mọi người, gói Windows 10 Security có sẵn là quá đủ.

Nhấn phím Win + I để mở Settings và nhấp vào Apps. Sau đó, chọn lần lượt từng chương trình không cần thiết trong danh sách và nhấp vào Uninstall.

Quét virus để đảm bảo hệ thống của bạn không bị nhiễm phần mềm độc hại
Quét virus để đảm bảo hệ thống của bạn không bị nhiễm phần mềm độc hại

Tiếp theo, đã đến lúc quét virus để đảm bảo hệ thống của bạn không bị nhiễm phần mềm độc hại. Virus có thể đang tiêu hao tài nguyên hệ thống và khiến nó bị đóng băng. Thực hiện tìm kiếm hệ thống cho Windows Security và mở ứng dụng.

Đi tới Virus & threat protection > Scan options > Full scan > Scan now. Công cụ sẽ tự động dọn dẹp mọi virus hoặc phần mềm độc hại.

6. Đánh giá Event Viewer

Một cách tốt để kiểm tra sự cố nào đang xảy ra trên hệ thống của bạn là sử dụng Event Viewer. Thực hiện tìm kiếm hệ thống cho Event Viewer và mở nó.

Xem nhật ký Event Viewer
Xem nhật ký Event Viewer

Trên ngăn bên trái, nhấp đúp vào Windows Logs. Điều này được chia thành các phần khác nhau. Những cái cần quan tâm là Application và System. Tìm trong hai nhật ký này và kiểm tra các mục nhập có ngày và giờ trùng với thời điểm Windows 10 bị đóng băng. Ngoài ra, hãy tìm những lỗi có mức độ Error hoặc Critical, vì những cảnh báo này chỉ ra những vấn đề tồi tệ nhất.

Khi bạn đã tìm thấy thứ gì đó, hãy sao chép và dán thông tin sự kiện vào Google. Có quá nhiều khả năng để đề cập ở đây, vì vậy hy vọng ai đó đã hỏi về lỗi này trực tuyến.

7. Tạo tài khoản người dùng mới

Tạo tài khoản cục bộ mới có thể ngăn Windows 10 đóng băng. Để thực hiện việc này, hãy nhấn phím Win + I để mở Settings. Sau đó, điều hướng đến Accounts > Family & other users. Bên dưới Other users, nhấp vào Add someone else to this PC.

Tạo tài khoản người dùng mới
Tạo tài khoản người dùng mới

Trên cửa sổ mới, nhấp vào I don’t have this person’s sign-in information. Sau đó nhấp vào I don’t have this person’s sign-in information. Điền vào các trường và nhấp vào Next. Sau đó đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và vào tài khoản mới.

8. Quay lại phiên bản trước của Windows 10

Nếu Windows 10 bắt đầu đóng băng sau khi cập nhật, bạn nên đảo ngược bản cập nhật đó. Nếu chưa đến 10 ngày kể từ khi bạn cập nhật thì bạn có thể quay lại phiên bản cũ hơn một cách dễ dàng.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn phím Win + I để mở Settings. Điều hướng đến Update & Security > Recovery. Bên dưới Go back to the previous version of Windows 10, nhấp vào Get started và làm theo hướng dẫn.

Quay lại phiên bản trước của Windows 10
Quay lại phiên bản trước của Windows 10

Nếu tùy chọn này không khả dụng thì bạn có thể tải xuống ISO cho phiên bản Windows 10 trước đó và cài đặt từ đó. Tuy nhiên, Microsoft không cung cấp những thứ này, vì vậy bạn sẽ phải lấy file một nguồn không chính thức hoặc sử dụng cái bạn đã tạo trước đó.

Theo quantrimang.com

19 Th11 2020

Máy chấm công vân tay Ronald Jack New

Máy chấm công bằng vân tay Ronald Jack New
– Quản lý đến 2000 dấu vân tay, 2000 thẻ
– Tốc độ xử lý nhanh <1s/1lần chấm công.
– Một người có thể đăng ký từ 1 đến 10 dấu vân tay & password
– Dung lượng nhớ 80.000 IN/OUT. Lấy dữ liệu qua Internet
– Đầu đọc chống trầy. Chip xử lí Intel của Mỹ
– Dữ liệu lưu trong máy không bị mất khi xãy ra cúp điện.
– Kết nối RS – 232/485, TCP/IP, USB, Password bảo vệ máy
– Hiển thị tên người sử dụng khi đặt dấu vân tay lên máy.
– Cài đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu
– Điện thế : 5 V DC@3A
– Ngôn ngữ hiển thị : Tiếng Anh & Tiếng việt
– Kích Thước : 150(W) x 145 (H) x 38.5 (D).
Màu đen tuyền viền bạc – Bảo hành 01 năm cho toàn hệ thống. – Made In Malaysia.

06 Th11 2020

Cách sửa lỗi AutoCAD bị giật, lag

hình để cài đặt AutoCAD. Điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn tới người dùng, khi không thể hoàn thành bản thiết kế của mình. Dưới đây là một số cách để bạn khắc phục lỗi giật lag trên AutoCAD.

Hướng dẫn fix lỗi giật, lag trên AutoCAD

1. Đổi hiệu ứng viền cho vùng chọn

Có thể việc sử dụng hiệu ứng viền của vùng chọn sẽ khiến phần mềm giật hoặc lag hơn do phải xử lý hiệu ứng. Chúng ta có thể đổi sang kiểu đường kẻ đứt để có thể tăng tốc quá trình xử lý.

Tại giao diện của phần mềm bạn click chuột vào biểu tượng chữ A rồi chọn Options. Hiển thị giao diện mới nhấn vào mục Selection và chọn Visual Effect Settings.

Chỉnh hiệu ứng

Sau đó bạn chọn vào mục Dash để chọn kiểu nét đứt và nhấn OK để lưu lại.

Chọn kiểu nét đứt

2. Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng

Trong giao diện bạn nhập lệnh 3DCONFIG tại Command và ấn Enter để truy cập. Sau đó trong giao diện mới nhấn vào Manual Tune.

Nhập lệnh

Tiếp đến tích chọn vào thiết lập Enable hardware acceleration rồi nhấn OK bên dưới.

Tăng tốc phần mềm

3. Tăng tốc AutoCAD trên Windows 10

Chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng tăng tốc đồ họa trên Windows 10 để tăng tốc phần mềm AutoCAD.

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Settings trên máy tính rồi chọn mục Gaming. Tiếp đến nhấn vào Game mode > Graphics settings.

Thiết lập đồ họa

Sau đó trong giao diện nhấn nút Browse rồi chọn file acad trong thư mục AutoCAD rồi nhấn Add. Sau đó nhấn Options bên dưới.

Chọn file acad

Cuối cùng bạn nhấn vào High performance rồi nhấn Save để lưu lại.

Tăng tốc đồ họa

4. Giảm dung lượng file CAD

Khi bạn giảm dung file CAD cũng sẽ làm tăng tốc quá trình mở file CAD trên phần mềm. Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để thực hiện.

28 Th10 2020

Dell Optiplex 7020

Ưu điểm máy tính đồng bộ Dell Optiplex 7020 SFF

– Thiết kế Ultra Small Form Factor: Máy đồng bộ Dell Optiplex 7020SFF

form tầm trung nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng.
– Lớp vỏ ngoài sơn tĩnh điện, Tính năng Tool-less dễ dàng tháo lắp, nâng cấp và sửa chữa linh kiện trong máy.
– Máy tính đồng bộ Dell 9010  sử dụng Chipset Intel Q65 hỗ trợ bộ xử lý Core i5 3470 chất lượng đồ họa cao hơn và tiết kiệm điện tốt hơn – Được tích hợp đồ họa Intel HD Graphics 4000
– Card mạng tích hợp: Intel 82579LM integrated GbE Network Connection
– Sử dụng bộ nhớ DDR3 bus 1600Mhz với 4 khe cắm dễ dàng nâng cấp; dung lượng tối đa 32GB (8GB DIMM).
– Hỗ trợ kết nối 2 màn hình độc lập thông qua cổng VGA và DisplayPort.
– Tiết kiệm năng lượng, sử dụng bộ nguồn cao cấp 240w Active PFC công suất thực, hiệu quả cao 90% so với mức tải thông thường, chứng nhận tiêu chuẩn ENERGY STAR.

Máy tính đồng bộ Dell 7020 SFF Intel Core i5 4570 phù hợp cho?

Máy tính đồng bộ Dell 7020 SFF với cấu hình CPU Intel Core i5 4570 (6M Cache, up to 3.40 GHz), 4GB Ram, ổ cứng 500GB hoàn toàn phù hợp cho các bạn học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng. Sử dụng bộ xử lý Core i5 thê hệ thứ 4 cho chất lượng đồ họa cao hơn và tiết kiệm điện tốt hơn. Máy chạy rất êm, mát và ổn định. Bạn cũng có thể dễ dàng nâng cấp ram, CPU, ổ cứng, gắn thêm card đồ họa cho các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao như game, xử lý hình ảnh thiết kế đồ họa phục vụ cho công việc sau này.

Khách hàng luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm tại An Phát

Các dòng sản phẩm máy tính để bàn – máy tính đồng bộ Dell có tính ổn định cao, hoạt động bền bỉ, trước khi xuất kho được test kỹ càng đảm bảo chất lượng. An Phát Computer luôn đưa ra các cấu hình mới nhất theo nhu cầu của khách hàng
Nếu còn bất cứ những thắc mắc về dòng sản phẩm Del Optiplex 7020 SFF , đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất, đúng với tiêu chí, nhu cầu của bạn.

Thông số kỹ thuật Dell Optiplex SFF Intel Core i5:

Mainboard: Intel Q65  Express Chipset.

CPU: Intel Core i5 4570 6M Cache, 2 core – 4 luông xử lý dữ liệu 4 x 3.10 GHz.

VGA: Được tích hợp đồ họa Intel HD Graphics 4000 xung nhịp 850MHz – 1.1GHz.

Ram: 4Gb DDR3 – Hỗ trợ Ram Dual Chanel – Bus 1600/1333.

HDD: 500Gb HDD chuẩn Sata 3.0Gb/s

DVD/ DVD combo/ DVDrw chuẩn Sata

Card mạng tích hợp: Intel 82579LM integrated GbE Network Connection

Card Sound: Intergrated 2.0 Channel Audio HD

USB 2.0: 4 cổng trước và 6 cổng sau
PS/2: Phím và chuột
Video: VGA và DisplayPort
Audio: microphone & headphone trước và sau, chuẩn 3.5mm

Kích thước3.95 x 13.3 x 14.9 in (100.3 x 337.8 x 378.5)
Chưa bao gồm màn hình

Giá bán: 5,200,000

28 Th10 2020

Sau màn đá xoáy Apple, Samsung có thể loại bỏ củ sạc trên Galaxy S21 ra mắt năm sau

Khi ra mắt dòng iPhone 12, Apple đã có một quyết định khá táo bạo đó là loại bỏ tai nghe và củ sạc khỏi hộp sản phẩm. iPhone 12 sẽ chỉ được tặng kèm cáp sạc USB-C to Lightning mà thôi. Ngay sau đó, Samsung đã có những bài đăng trên mạng xã hội với mục đích đá xoáy Apple.

Tuy nhiên, theo thông tin từ SamMobile, Samsung sắp sửa học theo chiến lược của Apple. Cụ thể, Galaxy S21 ra mắt đầu năm tới sẽ bị loại bỏ củ sạc và tai nghe giống như iPhone 12. SamMobile là một trang tin Hàn Quốc chuyên đưa tin về các thiết bị, sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Sau màn đá xoáy Apple, Samsung có thể loại bỏ củ sạc trên Galaxy S21 ra mắt năm sau

Sau màn đá xoáy Apple, Samsung có thể loại bỏ củ sạc trên Galaxy S21 ra mắt năm sau

Đầu năm nay, đã có tin đồn về việc Samsung đang xem xét loại bỏ những phụ kiện như tai nghe và củ sạc trên các mẫu smartphone sắp ra mắt. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản Samsung đá xoáy Apple vì bán iPhone mà không kèm củ sạc và tai nghe EarPods.

Giải thích về quyết định loại bỏ tai nghe và củ sạc, Apple cho biết họ làm điều này để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, lý do mà Apple đưa ra không thuyết phục được đại đa số người dùng. Rất nhiều người cho rằng đây chỉ là mánh khóe của Apple mà thôi. Một số người thì cho rằng Apple đã loại bỏ tai nghe và củ sạc để tiết kiệm chi phí và có thể trang bị modem 5G cho iPhone 12. 

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung đá xoáy Apple xong lại làm theo y hệt. Năm 2016, khi Apple loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7, Samsung cũng đã đăng tải những nội dung mang tính “cà khịa”. Nhưng sau đó, Samsung đã học theo và loại bỏ jack cắm tai nghe trên Galaxy S8 vào năm 2018.


Rõ ràng chủ để nhận được sự quan tâm nhiều nhất, cũng như trở thành câu chuyện gây tranh cãi gay gắt trên các diễn đàn công nghệ, mạng xã hội trong vài ngày trở lại đây là việc Apple quyết định sẽ không “tặng kèm” bộ sạc trong hộp của iPhone 12, đồng thời lược bỏ luôn cả tai nghe EarPods – hai món phụ kiện vốn được cho là không thể thiếu với người dùng smartphone. Đồng nghĩa với việc người dùng iPhone 12 buộc phải mua thêm bộ sạc bán ngoài hoặc sử dụng lại bộ sạc cũ (trong trường hợp đang hoặc đã từng sở hữu một chiếc iPhone thế hệ trước).

Lý do được Apple đưa ra là nhằm bảo vệ môi trường. Nhưng việc cắt giảm bộ sạc và tai nghe trong khi vẫn giữ nguyên giá bán sản phẩm khiến nhiều người cho rằng đây chỉ là một chiến lược “làm tiền” của Tim Cook và các cộng sự.

Nhân cơ hội này, đã có không ít nhà sản xuất smartphone Android lên tiếng “đá xoáy” chính sách gây tranh cãi của Apple, đồng thời tranh thủ “PR” cho sản phẩm của mình, trong đó đi đầu là Samsung – một trong những đối thủ lớn nhất của công ty Cupertino trên thị trường điện thoại thông minh.

Samsung "cà khịa" Apple
Samsung “cà khịa” Apple

Bài đăng chế nhạo Apple trên fanpage chính thức của Samsung đã lập tức nhận được lượng tương tác khủng, đa số là những lời comment đồng tình và tỏ ra thích thú, nhưng trong đó cũng có không ít bình luận nhắc lại về trường hợp tương tự đã từng xảy ra với giắc cắm tai nghe 3.5mm khiến Samsung phải “muối mặt”.

Cụ thể hơn, Samsung trước đây cũng đã từng đăng tải hẳn một đoạn video chế giễu việc Apple lược bỏ cổng tai nghe 3.5mm quen thuộc trên iPhone. Nhưng điều đáng nói nằm ở chỗ vài năm sau, chính Samsung cũng đã quyết định loại bỏ cổng kết nối này trên dòng Galaxy Note 10.

Tất nhiên ngày Samsung ra mắt chiếc Note 10 không có giắc cắm tai nghe 3.5mm cũng chính là ngày đoạn video “đã xoáy” năm nào bị gỡ bỏ. Tuy nhiên đã có không ít người vẫn nhớ đến vụ việc đó và, sử dụng chính đoạn video này để chế giễu lại Samsung.

Với những vụ việc như vậy xảy ra trong quá khứ, không khó hiểu khi nhiều người cho rằng Samsung chẳng nên “mạnh miệng” như vậy để chừa đường lui cho mình trong trường hợp chính họ cũng sẽ học theo Apple trong tương lai. Nhận định này không phải không có cơ sở khi theo một báo cáo được ET News đưa ra vào đầu năm nay, Samsung đã từng đề cập đến ý tưởng loại bỏ bộ sạc đi kèm trên một số dòng smartphone Galaxy ra mắt vào năm 2021.

Samsung không phải là công ty duy nhất chế giễu Apple vì việc bỏ cục sạc. Xiaomi cũng là cái tên tích cực khi đăng tải hẳn một đoạn video trên Twitter. Điều thú vị là Xiaomi nói rằng họ sẽ không bỏ bất cứ thứ gì ra khỏi hộp của chiếc smartphone, nhưng trên thực tế nhà sản xuất Trung Quốc này đã lược bỏ tai nghe đi kèm với máy từ nhiều năm nay như là một biện pháp giảm giá thành sản phẩm.

Xiaomi cũng nhanh chóng "bắt trend"
Xiaomi cũng nhanh chóng “bắt trend”
14 Th10 2020

Cách tắt các cảm biến trên điện thoại Android

Điện thoại là vật sở hữu chứa nhiều thông tin riêng tư nhất của bạn hiện nay. Nó luôn ở bên cạnh nghe, nhìn mọi thứ bạn làm. Tuy nhiên, bạn có thể tắt những cảm biến này đi để tránh những tình huống nghe trộm hoặc nhìn trộm.

Mặc dù Android có nhiều phím tắt để tắt theo dõi địa điểm và dữ liệu di động, nhưng vẫn không có lựa chọn chính thức để tắt các loại cảm biến trên điện thoại như camera hay micro. Tuy nhiên, Android có một cài đặt ẩn giúp bạn tắt hết tất cả các cảm biến chỉ bằng một lần chạm.

Lựa chọn này chỉ có sẵn trên các điện thoại chạy Android 10 trở lên.

Đầu tiên, bạn phải kích hoạt Developer Options, một bộ công cụ mở rộng của Google cho các nhà phát triển ứng dụng. Bạn không có gì phải lo lắng vì điều này hoàn toàn được phép và sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành điện thoại của bạn. Google, trong tài liệu của mình, cũng đề cập rằng tính năng này, ngoài việc trợ giúp các nhà phát triển, còn “cung cấp cho người dùng cách điều khiển các cảm biến trong thiết bị của họ”.

Để bật lựa chọn Developer options, mở Settings trên điện thoại Android, cuộn xuống cuối menu và mở phần About Phone.

Tìm lựa chọn Build Number. Với các điện thoại Samsung Galaxy thì nó sẽ nằm trong phần Software Information. Cứ bấm đi bấm lại cho đến khi điện thoại yêu cầu bạn nhập mã PIN, mật khẩu màn hình khóa.

Nhập mã PIN, mật khẩu và sẽ nhận được một thông báo chúc mừng nói “You are now a developer”. (Bạn đã trở thành một lập trình viên).

Quay trở lại với trang Settings chính và chọn System > Developer Options.

Kéo xuống để chọn Quick Settings Developer Tiles.

Kích hoạt Sensors Off.

Bây giờ, kéo phần khay thông báo điện thoại từ đầu màn hình xuống, có một phần mới trong Quick Settings là “Sensors Off”.

Theo mặc định, Android thêm phần Sensors Off trong Quick Settings. Trong trường hợp không muốn, bạn có thể di chuyển chúng để sắp xếp lại trang.

Khi kích hoạt tính năng Sensor Off, điện thoại của bạn sẽ tắt hầu hết các cảm biến như camera, micro, gia tốc kế, con quay hồi chuyển, v.v. Nếu một ứng dụng cố truy cập vào một trong những cảm biến này, nó sẽ không thể hoạt động được.

Phần còn lại của điện thoại, bao gồm Wifi và mạng di động vẫn có thể hoạt động bình thường. Do đó, lựa chọn Sensors Off có thể rất tiện lợi trong một số trường hợp nhất định, hoặc đơn giản là bạn muốn có trải nghiệm sử dụng smartphone riêng tư hơn.