Trở thành đối tác OEM định danh (OEM – Original Equipment Manufacturer: Đối tác sản xuất thiết bị gốc, được cài đặt sẵn phần mềm bản quyển của Microsoft) của Microsoft tại Việt Nam giúp cho VNPT Technology trở thành nhà sản xuất thương hiệu nội địa quy mô lớn. Để đạt được chứng chỉ Đối tác OEM Định danh, VNPT Technology được chứng nhận đáp ứng đủ các yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe của tập đoàn Microsoft, bao gồm: sản xuất, quản lý và kinh doanh một nhãn hiệu máy tính hàng đầu tại địa phương; cung cấp các sản phẩm và dịch vụ máy tính với chất lượng vượt trội; chứng tỏ được năng lực và cam kết mạnh mẽ đối với chiến lược hợp tác với Microsoft trong quá trình tham gia hệ thống các nhà cung cấp máy tính cho hãng; đáp ứng được doanh số nhất định theo chuẩn yêu cầu của chương trình…

Smartbox PC chính là sản phẩm kết hợp trí tuệ và nhân lực đánh dấu sự hợp tác của VNPT Technology và Microsoft, được thiết kế và sản xuất bới VNPT Technology, sử dụng hệ điều hành Windows 10 bản quyền của Microsoft.

Smartbox PC là thiết bị giải trí giáo dục thông minh kết hợp với máy tính cá nhân, đáp ứng tối đa các nhu cầu làm việc cá nhân cũng như giải trí cho cả gia đình. Smartbox PC được trang bị vi xử lý Intel Atom Z3735F lõi tứ, xung nhịp 1,33Ghz cùng chip đồ họa Intel HD Graphic Gen 7, RAM 2GB cùng bộ nhớ trong 32GB đảm bảo cho việc xử lý các hoạt động đa nhiệm mạnh mẽ và vận hành tất cả các ứng dụng một cách mượt mà nhất. Sản phẩm không bị giới hạn dung lượng lưu trữ ngoại vi từ thẻ nhớ hay ổ cứng ngoài và có đầy đủ các cổng kết nối thông dụng như Wifi, USB 3G, Bluetooth 4.0….

Sản phẩm Smartbox PC do VNPT Technology nghiên cứu, phát triển và sản xuất
Sản phẩm Smartbox PC do VNPT Technology nghiên cứu, phát triển và sản xuất

Được tích hợp 2 hệ điều hành là Android 5.0 và Windows 10, Smartbox PC là thiết bị TV Box duy nhất hiện nay có khả năng chạy 2 hệ điều hành song song, vừa hoạt động như một thiết bị giải trí, giáo dục thông minh vừa có thể thực hiện các công việc của một chiếc máy tính cá nhân. Khi chạy hệ điều hành Android, thiết bị có thể biến một chiếc TV thường trở thành TV thông minh với kho ứng dụng giải trí, giáo dục khổng lồ cùng nhiều tiện ích như xem lại các kênh truyền hình trong vòng 7 ngày, ứng dụng hát karaoke và các ứng dụng độc quyền khác do VNPT Technology tự phát triển. Nổi bật là ứng dụng TVoD với hơn 150 kênh truyền hình và phát thanh, hàng ngàn bộ phim và các nội dung video clip, âm nhạc phong phú, được cập nhật liên tục.

Khi sử dụng hệ điều hành Windows, ngay lập tức Smartbox PC có thể đảm nhiệm chức năng của một chiếc máy tính cá nhân. Với cấu hình và dung lượng lưu trữ khủng, Smartbox PC có thể thực hiện các công việc của máy tính thông thường như soạn thảo văn bản, gửi email, lướt web, xem phim, nghe nhạc… một cách trơn tru. Đặc biệt, khi đã được tích hợp Windows bản quyền từ Microsoft, người sử dụng sẽ hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc bị tấn công bởi các phần mềm độc hại, được hỗ trợ cài đặt, nâng cấp và sửa lỗi các phần mềm từ Microsoft một cách thuận lợi nhất.

Giao diện hệ điều hành Windows của Smartbox PC
Giao diện hệ điều hành Windows của Smartbox PC

Bà Phan Thanh Hải – quản lý đối tác OEM định danh của Microsoft cho biết công ty khẳng định cam kết và ủng hộ phát triển các sản phẩm công nghệ cao được nghiên cứu, thiết kế, sản xuất tại Việt Nam, do người Việt Nam. “Với xu hướng phát triển công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư cao cấp, chúng tôi tin tưởng rằng VNPT Technology sẽ không ngừng cải tiến các thiết bị nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng nội địa”, bà Hải chia sẻ.

Hợp tác với Microsoft là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của VNPT Technology, hứa hẹn mang đến cho người sử dụng nhiều sản phẩm công nghệ mới, tiên tiến, phù hợp với yêu cầu của thị trường trong nước cũng như quốc tế trong tương lai.